Hoạt động phối kết hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng

Thứ ba - 27/12/2022 22:16
Trong thời gian qua Ban quản lý, Hạt kiểm lâm Khu BTTN Pù Huống và các Hạt kiểm lâm huyện trên địa bàn thường xuyên duy trì việc trao đổi thông tin, thông báo tình hình, kịp thời phối hợp nhằm phát hiện, ngăn chặn xử lý các vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.
Trong năm 2022 hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn như: Công tác tuyên truyền, công tác tham mưu cho chính quyền địa phương, công tác tuần tra rừng và quản lý lâm sản…
Nhằm nâng cao hơn nữa việc phối kết hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất. Chiều ngày 12/12/2022 BQL Khu BTTN Pù Huống có buổi làm việc với Hạt kiểm lâm Tương Dương tại trạm Quản lý bảo vệ rừng Nga My. Tại buổi làm việc sau khi nghe các báo cáo của trạm QLBVR Nga My và tổ kiểm lâm địa bàn Hạt kiểm lâm Tương Dương, lãnh đạo 2 đơn vị đã đánh giá công tác phối kết hợp trong quản lý bảo vệ rừng trong thời gian qua, thống nhất các nhiệm vụ giải pháp quản lý bảo vệ rừng trong thời gian tới.
Kết thúc buổi làm việc 2 đơn vị đã thống nhất một số nội dung trong thời gian tới là cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp, thực hiện tốt phương án quản lý rừng bền vững mà đơn vị xây dựng và đã được phê duyệt, bảo vệ rừng tại gốc diện tích rừng hiện có. Nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, phối hợp đồng bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú cho người dân dễ hiểu và thực hiện.

Hình ảnh cán bộ địa bàn phối hợp tuần tra bảo vệ rừng trên địa bàn xã Nga My - Tương Dương.

Hình ảnh: Cán bộ địa bàn phối hợp tổ chức tuyên truyền tại bản Na Ngân về công tác QLBVR và PCCCR.

Hình ảnh buổi làm việc trao đổi chuyên môn và công tác phối kết hợp giữa 2 đơn vị tại trạm Nga My.
Tác giả: Cao Văn Phúc -  Hạt kiểm lâm Pù Huống