Quản lý hồ sơ CBCCVC bằng dữ liệu số qua Hệ thống phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức tỉnh Nghệ An

Thứ sáu - 29/03/2024 05:40
Hệ thống quản lý cán bộ công chức, viên chức có thế thay thế hoàn toàn hồ sơ giấy giúp đơn vị giảm chi phí, thời gian, công sức, quản lý hiệu quả hồ sơ nhân sự, thuận tiện cho công tác tra cứu, thống kê, báo cáo, thực hiện đảm bảo chế độ chính sách
Những năm trước đây, công tác quản lý lưu trữ hồ sơ của cán bộ công chức, viên chức đơn vị BQL Khu BTTN Pù Huống nói riêng và của các cơ quan đơn vị nói chung hầu hết được thực hiện lưu trữ bằng hồ sơ, giấy tờ, sổ sách, việc theo dõi cập nhập, bổ sung, thống kê báo cáo mất thời gian, hồ sơ dễ hư hỏng, thất lạc, ảnh hưởng đến thực hiện chế độ chính sách.
Ngày 25 tháng 06 năm 2020 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 893/QĐ-TTg về việc Phê duyệt đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước, nhằm bảo đảm thống nhất về quản lý cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức bộ máy, biên chế.
UBND tỉnh Nghệ An ban hành công văn số 8687/UBND-TH ngày 03/11/2022 về việc triển khai Hệ thống phần mềm quản lý tổ chức bộ máy và biên chế của hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An.
Sở Nông nghiệp và PTNT cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện việc triển khai, rà soát, cập nhật, bổ sung dữ liệu công chức, viên chức vào hệ thống phần mềm quản lý tổ chức bộ máy và biên chế tỉnh Nghệ An.

Http:cbccvc.nghean.gov.vn
Hệ thống phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức tỉnh Nghệ An

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Sở Nông Nghiệp và PTNT Nghệ An, BQL Khu BTTN Pù Huống triển khai đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức việc cập nhập dữ liệu và đã được CBCCVC cập nhập kịp thời, thường xuyên từng khâu dữ liệu CBCCVC vào hệ thống quản lý tổ chức bộ máy và biên chế tỉnh Nghệ An.
Hệ thống quản lý tổ chức bộ máy và biên chế này đảm bảo được tính bảo mật, an toàn thông tin của hồ sơ giữa các đơn vị, giữa các cá nhân, hệ thống có chức năng phân quyền đến từng đơn vị, cho phép cán bộ tổ chức được phép cập nhật hồ sơ của tất cả CBCCVC của đơn vị mình.
Hiện nay, đơn vị đang từng bước, áp dụng, khai thác tính ưu việt của dữ liệu số hệ thống phần mềm, trong công tác quản lý hồ sơ CBCCVC.

Cán bộ Tổ chức đang tra cứu thông tin trên phần mềm quản lý CBCCV C

Có thể nói, hệ thống phần mềm quản lý tổ chức bộ máy và biên chế được đưa vào vận hành, khai thác cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức, giúp cho đơn vị theo dõi quá trình biến đổi thông tin của mỗi cán bộ công chức, viên chức từ khi bắt đầu vào cơ quan cho đến lúc nghỉ hưu.
Hệ thống còn giúp cho đơn vị quản lý thông tin cán bộ công chức, viên chức, quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả, giảm chi phí, thời gian, công sức, thuận tiện trong việc tra cứu tìm kiếm hồ sơ cán bộ công chức, viên chức.
Ngoài ra mỗi cán bộ công chức, viên chức được cấp một tài khoản riêng và mật khẩu cá nhân để tự cập nhập dữ liệu và bổ sung dữ liệu định kì khi có biến động, đồng thời mỗi cán bộ công chức, viên chức có thể sử dụng phần mềm để in ấn các loại hồ sơ, lý lịch của cá nhân liên quan từ phần mềm khi được cơ quan, đơn vị yêu cầu.
 Sử dụng hệ thống phần mềm quản lý tổ chức bộ máy và biên chế tỉnh Nghệ An đã góp phần xây dựng nền hành chính tiên tiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số trong gian đoạn hiện nay.

Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý tổ chức bộ máy và biên chế cho cán bộ, công chức, viên chức.

Tác giả bài viết: Đặng Chí Trường - Phòng Tổ chức hành chính