Nhìn lại 1 năm BQL Khu BTTN Pù Huống thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên địa bàn huyện Quỳ Hợp

Thứ sáu - 15/03/2024 05:09
Trong lúc BQL Khu BTTN Pù Huống đang nỗ lực phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024. Nhìn lại năm 2023 đã đi qua, đánh dấu 1 năm nỗ lực đổi thay, vươn lên từ những thế và lực mới. Những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực là mình chứng khẳng định quyết tâm và tâm huyết của tập thể BQL trong quá trình xây dựng đơn vị xứng tầm trong giai đoạn mới.
Khu BTTN Pù Huống có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp được giao quản lý: 46.468,66 ha (trên địa giới hành chính của 15 xã thuộc 5 huyện gồm: Huyện Quỳ Hợp, huyện Con Cuông, huyện Tương Dương, huyện Quế Phong và huyện Quỳ Châu. Trên địa bàn huyện Quỳ Hợp BQL Khu BTTN Pù Huống quản lý 1.901,27 ha diện tích rừng Đặc dụng, 6.066,47 ha rừng phòng hộ, 210,38 ha rừng Sản xuất).
Trong năm vừa qua bằng sự nỗ lực rất lớn của BQL Khu BTTN Pù Huống mà tình hình an ninh rừng, thực hiện các chương trình chính sách về công tác lâm nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, bảo vệ toàn vẹn 7.920,24 ha rừng, đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất. Tổ chức được 04 đợt tuyên truyền, tập huấn, 01 hội nghị dân vùng đệm tại xã Nam Sơn, 03 đợt truyền thông bảo vệ động vật hoang dã tại 3 xã Châu Cường, Châu Thái và Nam Sơn thu hút hàng ngàn lượt nhân dân tham gia. Công tác giao khoán bảo vệ rừng cũng được BQL đặc biệt quan tâm. Trong năm 2023 đã tổ chức giao khoán bảo vệ rừng từ chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng với diện tích 2.761,954 ha rừng trên địa bàn trong đó 1.349,071 ha cho 5 cộng đồng dân cư trên địa bàn 3 xã Châu Cường, Nam Sơn và Châu Thái tổng kinh phí chi trả đợt 1 với đơn giá tạm tính là: 27.588.265 đồng. Giao khoán 5.112,025 ha rừng phòng hộ và 262,205 ha rừng đặc dụng thuộc chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững cho 17 cộng đồng với 227  hộ dân tham gia tại 9 xã là Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường, Châu Thái, Châu Lý, Bắc Sơn, Nam Sơn và Hạ Sơn với tổng số kinh phí đã chi trả xuống cho các cộng đồng là 2.149.692.000 đồng bình quân mỗi hộ gia đinh được hưởng từ 2 nguồn kinh phí đã giải ngân hơn 9.500.000 đồng/1 hộ chưa kể đến kinh phí thanh toán lần 2 của chính sách chi trả DVMTR sẽ thanh toán đợt tới.
Công tác về an sinh xã hội, hỗ trợ cho cộng đồng dân cư cũng được quan tâm, trong năm 2023 đã hỗ trợ 2 cộng đồng xóm 1 xã Nam Sơn và bản Khì xã Châu Cường công trình thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trị giá 80.000.000 đồng, hỗ trợ tết vì người nghèo tại huyện Quỳ Hợp với số tiền 10.000.000 đồng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ thiên tai bão lũ cũng được đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, do đặc thù Chi bộ Đảng và đoàn thanh niên đơn vị trực thuộc huyện Quỳ Hợp và văn phòng BQL cũng đóng tại huyện Quỳ Hợp nên các hoạt động khác trên địa bàn huyện cũng được đơn vị và 03 trạm QLBVR đóng trên địa bàn huyện hưởng ứng tham gia.
Ngày 13/03/2024, tại hội nghị tổng kết công tác Lâm nghiệp năm 2023. Ghi nhận những nỗ lực trong năm 2023, UBND huyện Quỳ Hợp đã tặng giấy khen cho tập thể Ban quản lý và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác lâm nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp trong năm 2023.
Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2023, tập thể BQL Khu BTTN Pù Huống quyết tâm, nỗ lực thực hiện và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên địa bàn huyện Quỳ Hợp trong năm 2024.

Một số hình ảnh quá trình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp

Hội nghị tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2023 tại huyện Quỳ Hợp

Công tác tuần tra, bảo vệ rừng trên địa bàn

Truyền thông, tập huấn tại xã Nam Sơn