BQl Khu BTTN Pù Huống thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trên địa bàn huyện Quỳ Châu

Thứ năm - 14/03/2024 21:20
Ngày 12/3/2024 huyện Quỳ Châu tổ chức tổng kết công tác Nông - Lâm nghiệp và phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chi cục trưởng Chi Cục kiểm lâm tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy. Tham dự còn có đại diện các ban, ngành cấp huyện; các đơn vị nông - lâm nghiệp; lãnh đạo các xã và công chức địa chính, công chức ngành nông nghiệp 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Lê Hải Lý – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lương Trí Dũng - Trưởng phòng nông nghiệp, đồng chí Lê Xuân Đình - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm.
Huyện Quỳ Châu có tổng diện tích tự nhiên là 105.746,77 ha, diện tích đất có rừng là 90.626,99 ha gồm: 67.566,10 ha rừng tự nhiên và 23.070,89 ha rừng trồng; tỷ lệ che phủ rừng đạt 75,55%. Trong năm 2023 trên địa bàn huyện Quỳ Châu ảnh hưởng từ trận lũ lịch sử ngày 27-29/09 đã làm thiệt hại lớn đến cơ sở vật chất, các công trình kinh tế hạ tầng, giáo dục, y tế, các công trình dân sinh …ước tính thiệt hại trên 196 tỷ đồng.
Đồng hành cùng chính quyền địa phương các cấp huyện Quỳ Châu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn được giao quản lý. Trong năm 2023, lãnh đạo Ban quản lý đã chỉ đạo các bộ phận trực thuộc, trạm QLBVR địa bàn đóng tại xã Diên Lãm thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được giao trong đó nổi bật một số hoạt động như: Bảo vệ tốt toàn bộ diện tích rừng tự nhiên là 11.650,221 ha (trong đó diện tích có rừng là 11.642,693 ha) nằm trong địa giới hành chính của xã Châu Hoàn và Diên Lãm, không để xảy ra điểm nóng về khai thác rừng, săn bẫy động vật rừng, phá rừng làm nương rẫy…; Tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền QLBVR, 03 Hội nghị tuyên truyền PCCCR, 03 lớp tập huấn tại các bản: Cướm, Na Lạnh (xã Diên lãm) và Nật trên (xã Châu Hoàn); tổ chức 01 Hội nghị vùng đệm tại xã Diên Lãm; ngoài ra còn kết hợp thực hiện chính sách DVMTR tuyên truyền cho các cộng đồng nhận khoán. đặc biệt tổ chức 02 đợt Truyền thông bảo tồn động vật hoang dã tại xã Châu Hoàn và Diên Lãm thu hút hàng trăm lượt người dân tham gia. Giao khoán bảo vệ rừng 11.642,693 ha rừng trong đó có 7.850,760 ha cho 4 cộng đồng dân cư và 02 tổ bảo vệ rừng của 02 xã hưởng kinh phí từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng với kinh phí theo đơn giá tạm tính chi trả đợt 1 là: 332.858.245 đồng; giao khoán 3.277,792 ha rừng theo chương trình Phát triển lâm nghiệp bền vững với kinh phí chi trả cho 4 cộng đồng là 1.311.116.800 đồng.
Ngoài ra hoạt động về an sinh phúc lợi xã hội trên địa bàn cũng được đơn vị đặc biệt quan tâm. Trong năm 2023 đã hỗ trợ 2 cộng đồng thôn bản là Na Lạnh xã Diên Lãm và Nật Trên xã Châu Hoàn 30 bộ đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng công cộng trị giá 80.000.000 đồng; Tham gia tích cực các hoạt động xã hội khác trên địa bàn và hỗ trợ chính quyền địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ về lâm nghiệp.
Tại hội nghị này, ghi nhận những nỗ lực của BQL Khu BTTN Pù Huống trong năm qua, UBND huyện Quỳ Châu đã khen thưởng tập thể Trạm QLBVR Diên Lãm thuộc Hạt Kiểm lâm BQL Khu BTTN Pù Huống đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện trong năm 2023.

Một số hình ảnh về công tác thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023 trên địa bàn huyện Quỳ Châu

Hội nghị tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2023 huyện Quỳ Châu

Tuyên truyền các chính sách về lâm nghiệp trên địa bàn năm 2023

Chi trả kinh phí giao khoán bảo vệ rừng năm 2023 trên địa bàn Quỳ Châu