Chi đoàn BQL Khu BTTN Pù Huống hưởng ứng lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Thứ ba - 30/05/2023 04:17
Thực hiện Kế hoạch số 26 KH/ĐTN ngày 18/05/2023 của Ban chấp hành đoàn huyện Quỳ Hợp về Tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023. Với mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa phương khó khăn; xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần đảm bảo an ninh địa phương.
 Về dự buổi lễ có sự tham gia của các quý vị đại biểu: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó ban Dân Vận Huyện uỷ; Đồng chí Bùi Thị Hồng, Bí thư Huyện đoàn Quỳ Hợp cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn; phóng viên TTVH- TT-TT Huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Châu Lộc; Bí thư đoàn 21 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.
Tại buổi lễ BTV Huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi mang ý nghĩa thiết thực: Trao tặng Khu vui chơi cho thiếu nhi tại khu vực nhà văn hóa xóm bản Đan, xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp; Tiếp sức đến trường tặng 01 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tặng 40 "Túi an sinh" cho các đối tượng chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ; Công trình "Vườn cây thanh niên" hỗ trợ cây giống cho thanh niên phát triển kinh tế; Công trình thanh niên "Phát quang, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, tổng dọn vệ sinh môi trường".
Hưởng ứng Lễ phát động của Huyện đoàn có các chi đoàn đồng hành: Chi đoàn Công an Huyện; Chi đoàn  BQL Khu BTTN Pù Huống; Chi đoàn Hạt kiểm lâm; Chi đoàn Ngân hàng BIDV chi nhánh Phủ Quỳ; Chi đoàn Ngân hàng NN&PTNT huyện; Chi đoàn Ngân hàng CSXH huyện và Chi đoàn Chi cục thuế Khu vực Phủ Quỳ 1. Tại buổi lễ Chi đoàn Ban quản lý khu BTTN Pù Huống cùng với Chi đoàn Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp đã tiến hành tặng cho Chi đoàn xã Châu Lộc 20 cây ăn quả gồm xoài, bơ, bưởi, ổi… để xây dựng công trình '' vườn cây thanh niên''.
Cuối buổi lễ đồng chí Bùi Thị Hồng, Bí thư huyện đoàn đã giao nhiệm vụ cho ĐVTN thực hiện các công trình và trao cờ phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 cho toàn thể Bí thư đoàn 21 xã, thị trấn.
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè diễn ra từ ngày tháng 5 đến tháng 10 năm 2023, cùng hướng tới mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè sẽ là môi trường thực tiễn để đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến, trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh; tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả: Võ Hồng Linh - Bí thư chi đoàn