Đoàn thanh niên Pù Huống vinh dự tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Quỳ Hợp Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 -2029

Thứ năm - 02/05/2024 04:54
Ngày 26/4, Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Quỳ Hợp tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Quỳ Hợp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Quỳ Hợp lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2029, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đổi mới giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, phát huy vai trò của thanh niên trong học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, phát triển kinh tế góp phần cùng Đảng bộ huyện xây dựng Quỳ Hợp giàu đẹp, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.
Về dự về phía tỉnh có các đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đồng chí Cao Xuân Thảo-Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch thường trực UB Hội LHTN tỉnh Nghệ An.
Về phía huyện có các đồng chí  Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, PBT, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp huyện và đặc biệt là 116 đại biểu chính thức đã về dự.
Vinh dự đồng chí Võ Hồng Linh - Bí thư chi đoàn Ban quản lý khu BTTN Pù Huống được chỉ định đại diện cho khối đoàn cơ quan là đại biểu chính thức tham dự đại hội. Trong những năm qua, chi đoàn Ban quản lý Khu BTTN  Pù Huống đã sôi nổi trong các hoạt động của đoàn và luôn hoàn thành các chỉ tiêu mà đại hội chi đoàn đề ra. Các đoàn viên trong chi đoàn luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc chuyên môn cấp trên giao, hăng hái các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của ngành và địa phương tổ chức. Hàng năm chi đoàn nhiệt liệt hưởng ứng các cuộc vận động của Đoàn cấp trên mang tính cộng đồng như: Chương trình mùa đông ấm, lễ ra quân tháng thanh niên, hè tình nguyện, tuyên truyền về ATGT, phòng chống ma túy, lễ thắp nến tri ân, nhận kết nghĩa với các chi đoàn xã bạn, qua đó đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đoàn, tổ chức giao lưu văn nghệ, tập huấn, tuyên truyền pháp luật QLBVR, PCCCR cho các đoàn viên, vận động ủng hộ các chương trình như: “Mùa đông ấm”, tặng nhiều suất quà có giá trị cho trẻ em nghèo học giỏi tại các đoàn xã kết nghĩa. Thực hiện Ngày thứ 7 tình nguyện”. Tham gia phong trào và ủng hộ chương trình ‘‘Nghĩa tình biên giới hải đảo’’. Hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”. Thực hiện chương trình nấu cháo tình nguyện cho các bệnh nhân nội trú tại trung tâm y tế huyện Qùy Hợp....
Trong 5 năm qua, cùng với tuổi trẻ huyện nhà công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Quỳ Hợp đã và đang để lại nhiều kết quả ấn tượng: 10/10 chỉ tiêu đạt và vượt. Với những kết quả đạt Hội LHTN Việt Nam huyện Quỳ Hợp được xếp loại hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhiệm vụ.
Tại đại hội đã có nhiều tham luận làm rõ những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế để xây dựng phương hướng nhiệm kỳ tới đạt kết quả cao hơn.
Nhiệm kỳ tới Tuổi trẻ huyện Quỳ Hợp với khẩu hiệu “Đổi mới – Sáng tạo – Đoàn kết – Khát vọng – Phát triển” cùng với sự nỗ lực, trí tuệ và nhiệt huyết tuổi trẻ, Hội LHTN huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Nhiệm kỳ 2024 -2029 đã đề ra.
Đại hội đã Hiệp thương cử ra 29 đồng chí tham gia Uỷ viên Uỷ ban Hội khoá VI, nhiệm kỳ 2024-2029 và hiệp thương cử 7 đồng chí đi dự Đại hội Hội LHTN tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh của đại hội:

Tác giả bài viết: Võ Hồng Linh – Bí thư đoàn thanh niên