Huyện Quỳ Hợp tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã huyện Quỳ Hợp năm 2024

Thứ hai - 11/03/2024 21:29
Thực hiện kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 21/2/2024 của UBND huyện Quỳ Hợp về việc tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympia về sức khỏe toàn dân và Giải việt dã huyện Quỳ Hợp năm 2024. Sáng ngày 10/3, tại sân thể thao đa chức năng huyện Quỳ Hợp tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã huyện Quỳ Hợp năm 2024.
Dự buổi lễ phát động có đồng chí Ngân Thị Hồng - UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quỳ Hợp; đồng chí Hoàng Văn Thái – HUV, PCT UBND huyện Quỳ Hợp, Trưởng ban Lễ phát động; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Quỳ Hợp, Công an huyện, BCH quân sự huyện, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, Huyện đoàn, trung tâm Y tế huyện, Kiểm lâm, BQL Khu BTTN Pù Huống cùng các VĐV tham gia giải Việt dã năm 2024 đến từ 21 xã, thị trấn, trường học và các cơ quan trên địa bàn.
Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động thường niên được tổ chức gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập TDTT góp phần nâng cao thể chất, chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Bác Hồ kêu gọi “Hỡi đồng bào Tổ quốc! Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Dân cường thì Quốc thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.
Buổi lễ đã phát động toàn thể nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao huyện Quỳ Hợp ngày càng phát triển.
Ngay sau lễ phát động các đồng chí đại biểu cùng hơn 500 người đại diện cơ quan Huyện ủy, HĐND –UBND huyện, Công an huyện, BCH quân sự huyện, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, Trung tâm Y tế huyện, BQL Khu BTTN Pù Huống, Ngành giáo dục & đào tạo huyện, Huyện đoàn Quỳ Hợp và đoàn viên thanh niên, học sinh đến từ các xã, cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã  tham gia chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024 với cự ly chạy 1km.
BQL Khu BTTN Pù Huống là đơn vị đóng trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động do huyện Quỳ Hợp tổ chức. Sau lễ phát động, các cán bộ công chức, viên chức và người lao động BQL Khu BTTN Pù Huống tham gia chạy cự ly 1 km hưởng ứng Ngày chạy Olympia về sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã huyện Quỳ Hợp năm 2024.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ phát động

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Bắc – Phòng KHKT-HTQT