Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Bản Canh, xã Nga My, huyện Tương Dương

Thứ tư - 17/01/2024 21:43
Hưởng ứng cuộc vận động của Thường trực Tỉnh Ủy về hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025; Chỉ thị 21-CT/TU ngày 10/02/2023 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ; Kế hoạch số 1045/KH-SNN.VP ngày 30/3/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công văn số 1367/SNN-VP ngày 19/4/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hướng dẫn thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025. Đây là chủ trương lớn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta. Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống đăng ký với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc hỗ trợ 01 căn nhà cho hộ gia đình hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở trên địa bàn vùng đệm.
Sau thời gian gần 5 tháng thi công, dưới sự kiểm tra, giám sát thường xuyên của nhà tài trợ và chính quyền địa phương xã, hiện nay ngôi nhà đã hoàn thành. Sáng ngày 12/01/2024, Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống phối hợp UBND, UB MTTQ xã Nga My tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà: Kêm Thị Ly Vông, thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, tại Bản Canh, xã Nga My, huyện Tương Dương. Dự lễ bàn giao có ông Võ Minh Sơn, bí thư chi bộ, Giám đốc Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống; ông Lương Tuấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nga My; cùng đại diện Trạm QLBVR Nga My, Ban quản lý bản Canh.

Số tiền Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống hỗ trợ cho gia đình là 50 triệu đồng, toàn bộ số tiền đã được chuyển thông qua MTTQ huyện Tương Dương, từ đó MTTQ xã Nga My nhận và trao trực tiếp đến hộ gia đình, hiện hộ gia đình đã nhận đủ toàn bộ số tiền hỗ trợ.
Ngôi nhà được khởi công vào ngày 04/8/2023, nhà cấp 4 kiên cố, diện tích khoảng 60 m2 với 02 gian nhà chính, 01 gian bếp; nhà gỗ, lợp ngói, xung quanh thưng bằng ván gỗ, nền láng bê tông. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà gần 70 triệu đồng, Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại là kinh phí của gia đình.

Qua đây ông Lương Tuấn Dũng – Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống đã quan tâm đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở địa phương. Đồng thời cũng mong muốn Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống sẽ tiếp tục hỗ trợ đầu tư nhiều chương trình, chính sách trên địa bàn để giúp nhân dân trên địa bàn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Trong niềm vui hân hoan được ở ngôi nhà mới, gia đình Bà Kêm Thị Ly Vông, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban quản Lý Khu BTTN Pù Huống, ĐU, UBND, UBMTTQ xã Nga My, đã hỗ trợ gia đình có mái ấm khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, cố gắng vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Qua đây gia đình cũng hứa sẽ tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống tới đời sống của các hộ gia đình vùng đệm, dần cải thiện cuộc sống cho người dân, chăm lo tốt hơn cho người nghèo, tạo thêm động lực niềm tin, để những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó tạo sự tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đăng ký với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc hỗ trợ 01 căn nhà cho hộ gia đình hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở.

Một số hình ảnh về quá trình động thổ và hoàn thành ngôi nhà

Tác giả bài viết: Nguyễn Cảnh Hiếu - Phòng KHTC