Phụ nữ Quỳ Hợp ra mắt mô hình "Tập hợp thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi trí thức"

Chủ nhật - 10/10/2021 21:39
Chiều 16/9/2021, tại nhà văn hoá khối Hợp Hòa, Hội LHPN huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo Hội LHPN Thị trấn tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tập hợp thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi trí thức". Đây là mô hình điểm nhằm góp phần thực hiện thực hiện chủ đề năm 2021 “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động.
rammm
Toàn cảnh hội trường lễ ra mắt mô hình

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN Thị trấn đã thông qua kế hoạch và quyết định thành lập mô hình; bầu Ban Điều hành mô hình gồm có 05 thành viên. Theo đó với hình thức hoạt động trên cơ sở tinh thần tự nguyện, cộng đồng, trách nhiệm, tuân thủ theo quy chế, quy ước hoạt động của tập thể chi hội, khối; Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và quy định của pháp luật, mô hình "Tập hợp thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi trí thức" đã thu hút được 65 thành viên người cao tuổi trí thức khối Hợp Hòa, Thị trấn Quỳ Hợp tham gia (tỷ lệ thu hút đạt 100%); sinh hoạt định kỳ ba tháng một lần.
tmm1
Ban Điều hành mô hình ra mắt nhận nhiệm vụ

Mô hình “Tập hợp thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi trí thức" chi hội khối Hợp Hòa được thành lập trên cơ sở tự nguyện của các thành viên, đã tập hợp, thu hút 106 hội viên tham gia sinh hoạt, tỷ lệ thu hút đạt 98,1%; đã giải quyết được tình trạng “khủng hoảng hội viên cao tuổi” trong tổ chức Hội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội ở cơ sở, tạo sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội, giúp phụ nữ cao tuổi địa phương tự tin khẳng định bản thân trong môi trường sinh hoạt tập thể lành mạnh, an toàn, nhằm phát huy vai trò, sự đóng góp của phụ nữ cao tuổi trí thức đối với tổ chức Hội; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và phụ nữ cao tuổi địa phương.
rmmh
Đ/c Bùi Thị Thúy Nga-Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Quỳ Hợp phát biểu tại buổi lễ

Sau lễ ra mắt, Ban điều hành mô hình sẽ chủ động bám sát các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra để tổ chức hoạt động phù hợp, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. máy chia giấy
Tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, sự định hướng, hỗ trợ về nội dung, phương thức hoạt động của Hội LHPN huyện, sự năng động, sáng tạo với tư duy mới trong từng cách làm phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của từng đối tượng phụ nữ của đội ngũ cán bộ Hội cùng sự tâm huyết nhiệt tình của Ban Điều hành và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các thành viên, thời gian tới, mô hình sẽ ngày càng phát huy hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện./.
Nguồn: https://quyhop.gov.vn/