Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trạm Y tế xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Thứ ba - 20/02/2024 21:25
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 11/01/2024 của UBND tỉnh Nghệ An và Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 15/01/2024, Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 17/01/2024 của UBND huyện về việc tổ chức Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 10/02/2024, tại Trạm Y tế xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Dự buổi lễ ở cấp huyện có các đồng chí: Phan Đình Đạt - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đình Tùng - Phó Bí thư Huyện Ủy, chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí thường trực HĐND; các Phó chủ tịch UBND huyện; trưởng các Ban, Ngành, Hội của huyện; đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Ở cấp xã có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo UBND và công chức địa chính Nông nghiệp các xã, thị trấn; xã Minh Hợp có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể, toàn thể công chức UBND xã, bí thư, xóm trưởng các xóm trên địa bàn xã. Tham dự buổi lễ về phía Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống có đồng Chí: Võ Minh Sơn – Giám đốc; Trần Đức Dũng – Phó giám đốc.
Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam vào mỗi độ xuân về. Cho đến nay, gần 65 năm Tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Việc trồng cây, trồng rừng có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu. Hệ thống cây xanh, góp phần làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn toàn huyện.
Ngay sau buổi các đại biểu đã tham gia trồng 120 cây tại khuôn viên Trạm Y tế xã Minh Hợp; chủng loại cây: Sao đen, Sấu, Bằng lăng, Ban và các loài cây bản địa khác.
Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống là đơn vị thuộc khối lâm nghiệp được giao quản lý diện tích tự nhiên là: 46.468,66 ha (trong đó rừng đặc dụng: 40.157,43 ha; rừng phòng hộ: 6.066,47 ha; rừng sản xuất: 210,38 ha), nằm trên địa bàn 5 huyện: Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phòng, Con Cuông và Tương Dương. Nhiệm vụ phát triển rừng, trồng rừng để tăng diện tích, độ che phủ của rừng, góp phần nâng cao giá trị đa dạng sinh học trên diện tích được giao quản lý là nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Năm 2024, đơn vị đảm nhiệm cung ứng các loài cây phục vụ Tết trồng cây đầu xuân cho 04 huyện: Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Quế Phong. Cũng trong sáng ngày 19/02/2024, đơn vị còn tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại huyện Quỳ Châu.
Qua hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Như nhắn nhủ đến cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Gắn với thực hiện đề án một tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Một số hình ảnh cán bộ Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tác giả bài viết: Nguyễn Cảnh Hiếu - Phòng KH-TC