Tuổi trẻ Quỳ Hợp tham dự đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII

Thứ tư - 05/10/2022 00:08
Chủ đề của Đại hội lần này là “Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác; xây dựng Đoàn vững mạnh; khơi dậy khát vọng, trí tuệ, sức trẻ, tinh thần xung kích, vượt khó của thanh niên xứ Nghệ; Đoàn kết - Khát vọng - Sáng tạo - Phát triển góp sức trẻ xây dựng Nghệ An sớm trở thành tỉnh khá của cả nước”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Toàn cảnh đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII
(Ảnh: Đình Tuyên - Báo Nghệ An)
Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với những điểm mới đã đặt ra như: Sẽ tiến hành đại hội không giấy, đại biểu dùng máy tính bảng, điện thoại thông minh thực hiện quét mã sẽ tiếp cận được tất cả các nội dung thông tin, tài liệu. Đại hội điểm danh bằng mã QR, ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm phiếu, ứng dụng công nghệ led trong minh họa chương trình nghệ thuật chào mừng, triển lãm không gian sáng tạo, chiếu phóng sự…
Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các văn kiện quan trọng trình Đại hội, đánh giá toàn diện 5 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, làm sáng tỏ những nguyên nhân hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm quý báu cho Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XVIII gồm 49 đồng chí. Tại phiên họp Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ nhất đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 16 đồng chí; bầu Bí thư và 3 Phó Bí thư, bầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn gồm 9 đồng chí và bầu Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn khóa XVIII.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý và Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt nhận nhiệm vụ
(Ảnh: Đình Tuyên - Báo Nghệ An)
Đại hội cũng đã bầu 15 đồng chí đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng, trí tuệ của tuổi trẻ Nghệ An tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Đại hội cũng đã thống nhất cao thông qua Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII. Kết quả các phiên bầu cử, biểu quyết tại Đại hội đều đạt tỷ lệ cao, tập trung, thể hiện sức mạnh đồng tâm, cộng sự và sự đoàn kết nhất trí cao của tuổi trẻ tỉnh nhà. Với những kết quả xứng đáng trên, có thể khẳng định, Đại hội lần thứ XVIII Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An đã thành công tốt đẹp.Đoàn đại biểu huyện Quỳ Hợp tham dự đại biểu
Cùng tham dự sự kiện trọng đại này Đoàn đại biểu TNCS Hồ Chí Minh huyện Quỳ Hợp gồm 10 đồng chí đại diện cho 18.760 thanh niên tiểu biểu của Huyện Quỳ Hợp tham dự. Với sự nhiệt huyết tuổi trẻ, hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn huyện nhà sẽ hãy đoàn kết một lòng, giương cao ngọn cờ vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nắm chắc thời cơ, vận hội mới, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, xứng đáng là lớp người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của Bác Hồ kính yêu trong thời kỳ mới.
Đ/c Võ Hồng Linh - Bí thư chi đoàn Khu BTTN Pù Huống tham dự Đại hội
Võ Hồng Linh - Bí thư chi đoàn Khu BTTN Pù Huống